[ĐẨY LÙI COVID-19] – BẢO VỆ TRẺ EM TRƯỚC ĐẠI DỊCH

Hiện nay chưa có vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, tổ chức Y tế thế giới (WHO), các bệnh viện và chuyên gia đã khuyến cáo một số biện pháp góp phần chung tay bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ dịch bệnh như:

1. Đeo khẩu trang: Cha mẹ cần tuân thủ và hướng dẫn trẻ cùng tuân thủ việc đeo khẩu trang đúng quy định.

2. Chú ý vệ sinh: Rửa tay trẻ thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

3. Hạn chế tiếp xúc đông người: Cha mẹ và gia đình cũng cần hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở).

4. Cha mẹ và gia đình cần hướng dẫn trẻ cần che miệng và mũi cho trẻ khi trẻ ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

5. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác. Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ hoặc sử dụng các hệ thống điều hòa chuyên nghiệp có thông gió và diệt khuẩn tiêu chuẩn, hạn chế sử dụng điều hòa thông thường.

6. Khi trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… gia đình cần thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên. Đồng thời thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vui chơi, học tập hợp lý, lành mạnh để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ.

👉 Liên hệ ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ Tinh Kỳ!
☎️ (84 28) 3742.5321
🌐 https://tinhky.vn/
✉️ info@tinhky.com

#daylui #dichbenh #covid19 #canbiet #baove #treem #daidich #tinhky #duan #tocdo #chatluong #tinhgon #toigian

share :