HỌC NGƯỜI NHẬT 05 CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ

Hãy cùng xem 05 cách sau đây người dân tại đất nước Nhật Bản đã áp dụng để tiết kiệm chi phí điện mỗi tháng khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

1. Chọn đúng chế độ làm lạnh:

Theo lời khuyên của các chuyên gia, trong điều kiện nhiệt độ bình thường, người dùng nên chọn chế độ hút ẩm nhẹ để tiết kiệm điện.

2. Để chế độ nhiệt độ thích hợp:

Tại Nhật Bản nhiệt độ thích hợp nhất là 27 đến 28 độ C. Nhiều người khẳng định chỉ cần tang 1 độ tương đương với tiền điện điều hòa sẽ giảm 10%. Còn tại Viêt Nam, nhiệt độ phù hợp được khuyên dùng là 26 độ  C.

3. Để chế độ quạt gió tự động:

Với cách này giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác, đồng thời cả căn phòng sẽ được mát một cách toàn diện. Một số người dùng thường để quạt gió thổi mạnh vào một khu vực nhất định, điều này vừa gây lãng phí vừa không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

4. Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc không khí:

Thời gian vệ sinh bộ phận lọc không khí được khuyên là 2 lần một tuần để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định cũng như làm giảm bớt gánh nặng công suất. Lưới lọc thường được thiết kế để tháo khá dễ dàng, tuy nhiên cần chú ý sử dụng nước lạnh để rửa và không được  sấy vì có thể làm chúng biến dạng do không chịu được nhiệt độ cao. Khi phun nước rửa cũng cần lưu ý phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

5. Dùng tấm bạc chống nhiệt để phủ dàn nóng:

Việc này giúp cho dàn nóng của điều hòa không khí bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có điều kiện, người sử dụng có thể  làm khung chống nóng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác tốt hơn. Chi phí mua tấm bạc chống nhiệt khá rẻ nhưng có thể giúp tiết kiệm tiền điện của điều hòa đến 10%.

share :